Alozo Shop xin chào quý khách!

Hãy am hiểu làn da của bạn.

Tác giả: Nguyen Thi Hue Ngày đăng: 19/09/2020

“Nhất dáng, nhì da” đó là theo quan niệm của ông cha ta về tiêu chí cái đẹp. Vậy là làn da đẹp thì chứng tỏ người đó rất đẹp rồi.

Miền Bắc đang chuẩn bị bước sang mà khô hanh khiến làn da bị khô nẻ. Hiện nay có rất nhiều loại kem và thuốc đặc trị cho da. Để có thể chăm sóc da một cách tốt nhất trước tiên chúng ta phải am hiểu về bản chất da của mình đã.

Ở các độ tuổi khác nhau

Làn da là một cơ quan sống và trải qua các sự thay đổi quan trọng trong suốt cuộc đời của mỗi người.Mỗi giai đoạn có nhu cầu riêng và sự chăm sóc da nên tuân theo sự thay đổi này. Lựa chọn các sản phẩm phù hợp để rửa, bảo vệ, trung hòa và tái tạo da ở mỗi giai đoạn sẽ giúp da khỏe mạnh và đảm bảo cảm nhận được làn da luôn tươi sáng, không phụ thuộc vào độ tuổi của bạn.

Các độ tuổi và giai đoạn khác nhau

Description: ♥️Description: ♥️Làn da của trẻ em

Làn da của trẻ em chỉ dày bằng khoảng một phần năm da của người lớn. Nó có số lớp da giống nhau tuy nhiên mỗi lớp thì mỏng hơn, làm cho làn da trở nên đặc biệt mỏng manh và nhạy cảm

Lớp da ở phía ngoài cùng của biểu bì (lớp sừng) thì rất mỏng và các tế bào được sắp xếp ít chặt chẽ hơn làn da của người lớn. Tuyến mồ hôi và bã nhờn thì ít hoạt động và màng hydrolipid và các acid bảo vệ vẫn còn tương đối yếu. Điều này có nghĩa là hàng rào chức năng dễ bị tổn hại và làn da của trẻ em thì:

• ít đề kháng hơn

• đặc biệt nhạy cảm với các tác động hóa học, vật lý và vi khuẩn

• có thiên hướng bị khô ráp

• nhạy cảm hơn với tia UV.

Đến khi 12 tuổi, cấu trúc và chức năng của làn da trẻ em bắt đầu tương ứng với da người lớn.

Description: ♥️Description: ♥️Những năm độ tuổi niên thiếu

Sự thay đổi hooc môn khi dậy thì có thể gây tác động nguy hiểm lên da- đặc biệt là lên mặt, vai, ngực và lưng. Việc sản sinh dầu tăng lên và da chết không được tẩy khiến cho da trở nên bóng nhờn và có thể gây mụn. Hiện tượng này thường biến mất khi trưởng thành, mặc dù một vài trường hợp, đặc biệt là phụ nữ, mụn có thể theo xuyên suốt đến tuổi trung niên và hơn nữa.

Description: ♥️Description: ♥️Độ tuổi 20

Yếu tố di truyền, lối sống và môi trường sẽ quyết định các giai đoạn mà lớp biểu bì và hạ bì bắt đầu mỏng đi tuy nhiên, ở độ tuổi khoảng 25, những dấu hiệu đầu tiên của lão hóa có thể xuất hiện, thông thường là các vết chân chim.Khi làn da bắt đầu mỏng đi, hàng rào bảo vệ tự nhiên chống lại /uv của da dần dần bị giảm.

Lượng collagen và độ linh hoạt của da bắt đầu bị triệt tiêu với tỉ lệ xấp xỉ 1% 1 năm

Description: ♥️Description: ♥️Khoảng 25 tuổi, những dấu hiệu đầu tiên của việc lão hóa có thể xuất hiện

Vào những năm 30 tuổi

• Hàng rào bảo vệ của da ngày càng yếu đi.

• Các quá trình trao đổi chất của các tế bào bắt đầu chậm lại.

• Độ ẩm của da giảm đi.

• Độ đàn hồi của da giảm.

Độ ẩm và độ đàn hồi giảm và nếp nhăn bắt đầu định hình

Description: ♥️Description: ♥️Những năm 40 đến cuối 50 tuổi

Trong những thập kỉ tới, cấu trúc của da sẽ dần dần thay đổi:

Biểu bì.

Sự sắp xếp từng lớp của biểu bì thì bị mất đi. Chỉ có một số ít tế bào được định dạng, các tế bào đang tồn tại thì bị co lại và lớp trên cùng của da trở nên mỏng hơn. Điều này khiến cho da :

• Da sẽ sần sùi và thô ráp hơn.

• Xuất hiện các vùng da bị tăng sắc tố da (đồi mồi).

• Các vết thương thì khó lành và tăng nguy cơ bị nhiễm trùng da.

Hạ bì

Các mô liên kết ở lớp giữa của da mất đi cấu trúc sợi và khả năng giữ nước và kết cấu đàn hồi bị thoái hóa, khiến cho da kém khỏe và mất đi độ đàn hồi và xuất hiện các nếp nhăn.

Sự phát triển của các mạch máu ở hạ bì cũng giảm dần. Hạ bì cung cấp các chất dinh dưỡng tới biểu bì, nếu không được nuôi dưỡng, cả 2 lớp và sự liên kết giữa chúng sẽ trở nên mỏng manh, dẫn đến kết quả giảm mật độ và làm da kém săn chắc, phổ biến ở phụ nữ việt tiền mãn kinh. Sự lưu thông máu giảm cũng là nguyên nhân dẫn đến da kém tươi sáng. Làn da sẽ trở nên sạm màu và các mao mạch có thể bị vỡ.

Sần sùi, khô ráp, tăng sắc tố da và nguy cơ bị nhiễm trùng da có thể gia tăng

Description: ♥️Description: ♥️Những năm 60 và 70 tuổi

• Chức năng tự nhiên của da là sản sinh lipids sẽ bị giảm đi dẫn đến tình trạng da bị khô, mất nước và có nhiều nếp nhăn.

• Quá trình tái tạo da chậm laị và da ngày càng mỏng đi dẫn đến kết quả là sự giảm mật độ và giảm thể tích. Khả năng làm lành các vết thương của da suy giảm.

• Độ nhay cảm với tia UV tăng lên và lda hiểu thêm về các nhân tố ảnh hưởng đến lão hóa da và các nhân tố ảnh hưởng đến da.

Các nghiên cứu cho thấy các vùng da không phơi nắng sẽ duy trì được màu da, độ đàn hồi và khả năng tái tạo cho đến khi cao tuổi. Chính việc phơi nắng dẫn đến việc bị lão hóa sớm. Có nghĩa là giảm thiểu việc phơi nắng và sử dụng các biện pháp bảo vệ là bước quan trọng để đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa sớm. Tìm hiểu thêm ở ánh nắng mặt trời.

Rửa mặt và chăm sóc da hàng ngày sử dụng các sản phẩm phù hợp với loại da, tình trạng da và độ tuổi sẽ giúp da khỏe mạnh và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa. Đọc thêm về quá trình chăm sóc da hàng ngày.

Tin tốt: 80% sự ảnh hưởng do các nhân tố bên ngoài gây ra lão hóa da có thể bị kiểm soát

Rửa mặt hàng ngày và hạn chế tiếp xúc với mặt trời có thể làm giảm sự lão hóa da sớm.

Description: 👉Description: 👉Description: 👉Hãy tham khảo và sử dụng các sản phẩm tại Shop Alozo giúp bảo vệ làn da và khiến làn da bạn khoẻ đẹp hơn.

 

Bạn đang xem: Hãy am hiểu làn da của bạn.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: